Thứ Hai, 21 tháng 3, 2016

Những người bị bệnh thiếu máu nên có chế độ bổ sung thức ăn để luôn giúp các bộ phân cơ thể hồng hào, khỏe mạnh. Ngoài một số thực phẩm tốt cho bệnh thiếu máu như gan bò, cá, sữa, pho mát, hoa quả khô, uống thuốc bổ vitamin b12 để bổ sung máu, phái yếu cũng nên biết thêm một số kiến thức giúp phái yếu chiều chuộng sức khỏe tốt hơn.

Thịt bò tốt đối với bệnh thiếu máu Các bác sĩ đều khuyến nghị một chế độ ăn giàu chất sắt để phòng các bệnh thiếu máu do sắt, chẳng hạn như: gan bò, thịt gia cầm, cá, mầm lúa mỳ, hàu, trái cây khô, ngũ cốc bổ sung thêm chất bổ sắt, trứng.

Dưới đây là khuyến nghị đã được công nhận đối với một vài người thiếu máu “dinh dưỡng” của Felicia Busch:

- Ăn đa dạng một số loại thực phẩm, đặc biệt là các thức ăn giàu sắt và axit folic, chẳng hạn như thịt bò, thịt lợn, thịt gia cầm (chọn thịt nạc) và những loại rau lá xanh.

- Cung cấp vitamin C cho toàn bộ cơ thể: ăn một số loại quả giàu vitamin C như cam, chanh…giúp hấp thụ chất sắt tốt hơn.

- Dùng đồ nấu bằng gang khi nấu ăn sẽ tốt hơn cho một vài người bị thiếu máu.

- Không hút thuốc uống: hút thuốc uống làm tăng nhu cầu vitamin của các bộ phân các bộ phân cơ thể vì thế nên tránh hút viên uống.

 Chế độ ăn bệnh thiếu máu- Dùng viên bổ sung thêm dưỡng chất chất sắt: uống viên nang bổ sun

 Phòng chống thiếu máu bao gồm một số phương pháp sau:

1- Biện pháp cải thiện chế độ ăn, đa dạng hoá bữa ăn, ăn nhiều loại thức ăn khác nhau nhất là nguồn thức ăn động vật có nhiều sắt như thịt, GAN, TRỨNG, TIẾT, THỨC ĂN GIÀU VITAMIN C NHƯ RAU QUẢ.
2-  Tăng cường sắt vào thực phẩm: Hiện nay nước ta đang nghiên cứu kỹ tăng cường sắt vào thức ăn như bánh bích qui, nước mắm, nhằm đưa một lượng sắt đủ cho nhu cầu qua một vài thức ăn này.
3- Phối hợp với các chương trình nâng niu sức khỏe ban đầu, ngăn chặn nhiễm khuẩn, vệ sinh môi trường, đề phòng nhiễm giun.
4- Bổ sung viên sắt cho các đối tượng có nguy cơ cao.

Phụ nữ lứa tuổi từ 13 trở lên, cần được uống viên sắt dự phòng, mỗi tuần uống một viên để tạo nguồn sắt dự trữ đầy đủ cho các bộ phân cơ thể. Khi có thai cần kết hợp sử dụng thức ăn tốt với uống viên sắt đều đặn, hàng ngày một viên (60mg sắt) trong suốt thời gian mang bầu đối với tới sau khi sinh 1 tháng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét