Chủ Nhật, 20 tháng 3, 2016

Có một số loại thức ăn nhất định không được phép phép ăn sau khi thể dục vì chúng không một số không giúp phục hồi hầu hết toàn bộ cơ thể mà còn bắt các bộ phân toàn bộ cơ thể hoạt động nhiều hơn để tiêu hóa chúng.
Nếu chúng ta đã dành thời gian cho một số hoạt động thể dục thì cũng nên chú ý đến một vài thức ăn bạn ăn trước và sau khi tập. Có những loại thức ăn nhất định không nên ăn sau khi tập luyện. Trong khi tập luyện, các bộ phân cơ thể tin tưởng thường xuyên dùng tất cả các glycogen trong cơ bắp. Glycogen là nhiên liệu, thường đượcchiết xuất trong tất cả các bộ phân cơ thể sau khi ăn tinh bột và bổ sung thêm dưỡng chất năng lượng cho chúng mình. Sau khi tập luyện, mức độ glycogen giảm nhiều và có mẹo hay ảnh hưởng đến cơ bắp của bạn. Nếu sử dụng thức ăn lành mạnh, các vấn đề trên có khả năng được khắc phục. 
Tham khảo thêm: dau hoa anh thao co tac dung gi
 
Thực phẩm chứa carbs và protein nạc là loại thức ăn lý tưởng nên ăn sau khi tập. Carbs phức tạp bồi dưỡng glycogen, nhưng tiêu hóa chậm đủ để chúng không can thiệp vào chỉ số đường huyết của bạn. Chúng cũng có một vài chất xơ, nhưng không quá nhiều nên nó chế ngự tiêu hóa của chúng mình. Những thức ăn giàu chất xơ nên được ăn trước khi tập luyện sẽ tốt hơn.Tương tự như vậy, chất béo mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa nên ăn ít nhất là một giờ trước khi tập luyện hoặc sau khi tập luyện nhiều giờ.
 
Dưới đây là 6 loại thực phẩm chúng ta không được phép ăn nhiều sau khi thể dục:
 
1. Thịt đỏ
 
Thịt đỏ là một trong một số loại thực phẩm khó tiêu hóa và đứng đầu danh sách những loại thức ăn không nên phép ăn sau khi tập luyện. Thịt đỏ chứa hàm lượng mỡ động vật bão hòa cao, nó không chỉ bịt kín các động mạch của chúng mình mà còn không bổ sung thêm dưỡng chất protein cần thiết cho hầu hết cơ thể.

 
2. Trứng

Trứng là một loại thức ăn vô cùngnh mạnh, nhưng nếu bạn ăn cả quả trứng thì sẽ bổ sung thêm dưỡng chất 6 gram chất béo. Một quả trứng và hai lòng trắng trứng sẽ tốt cho bữa ăn của chúng ta những nếu ăn ngay sau khi tập luyện thì nó lại không phải là ý tưởng hay vì nó không cung cấp protein mà lại tăng chất béo cho các bộ phân cơ thể chúng mình.
Bạn nên quan tâm: tac dung cua vien tao bien cua nhat
 
3. Bơ hạt

 
Bạn có thể ăn một muỗng cà phê bơ hạt sau khi tập luyện, nhưng tránh ăn những thìa. Ngay sau khi tập luyện, máu được chuyển hướng ra khỏi dạ dày, vì vậy nó sẽ làm việc nhiều bên cạnh đó để tiêu hóa chất béo “nặng” như bơ hạt. Ngay sau khi tập luyện, toàn bộ các bộ phân cơ thể bạn cần protein nạc và carbs chứ không cần nhiều chất béo như có trong bơ hạt.
 
4. Bánh mì trắng
 
Bánh mì trắng không được phép khuyến khích ăn sau khi thể dục, tập luyện vì nó giàu carbs dễ tiêu hóa. Nó có chứa một lượng lớn gluten và đường, nếu ăn nhiều sẽ gây rối với tiêu hóa của bạn và cũng có giải pháp làm cho lượng đường trong máu tăng lên. Thay vào đó, bạn phải ăn bánh mì nướng ngũ cốc.
 
5. Rau giàu chất xơ

Ăn rau tốt cho sức khỏe nhưng nó không phải là loại thức ăn bạn hãy quan tâm ăn ngay sau khi tập luyện. Rau rất giàu chất xơ nên có biện pháp tăng sức ép tiêu hóa cho dạ dày. Bạn nên ăn rau vào các thời điểm khác trong ngày. Rau bina và cải xoăn là chọn lựa tốt nhất vì có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất. 
Tham khảo: thuoc ho tro dieu tri tim mach
 
6. Dầu dừa
 
Cuối cùng, dầu dừa là một thức ăn tuyệt vời cho các vận động viên, nhưng nó sẽ tốt hơn nếu dùng trước khi tập luyện chứ không phải sau. Dầu dừa có hàm lượng chất béo cao nên sẽ cho chúng mình nhiều năng lượng để tập luyện nhưng chất béo sẽ không giúp các bộ phân toàn bộ cơ thể khôi phục sau khi tập luyện. Hãy nhớ rằng, sau khi tập luyện, chúng ta cần bồi bổ glycogen với carbs lành mạnh để phục hồi cơ bắp nhờ protein từ các nguồn thịt nạc.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét